Thank you for visiting us

พลังของมือที่สาม

"พลังของมือที่สาม"

ปัญหาโลกแตกที่มีมาทุกยุคทุกสมัย สำหรับเรื่องของมือที่สาม แม้มือของคนสองคนจะจับกันแน่นแค่ไหน แต่ถ้ามือที่สามมีพลังและทรงอานุภาพมากกว่าก็สามารถแทรกขวางมือทั้งสองที่จับกันแน่นอย่างง่ายดาย มีเรื่องเล่าเตือนสติจากท่าน ว.วชิรเมธี ในหนังสือธรรมะทอรัก เกี่ยวกับเรื่องพลังของมือที่สามมาเล่าสู่กันฟังครับ

“ก่อนที่ชายหนุ่มหญิงสาวคู่หนึ่งจะเข้าสู่พิธีวิวาห์เพียงสองวัน บ่างช่างยุคนหนึ่งซึ่งหลงรักว่าที่เจ้าสาวมานานตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ทนไมได้ที่จะเห็นคนรักของตนไปอยู่กินกับชายอื่น ดังนั้นเขาจึงปฏิบัติการ “ยุ” ซึ่งเป็นอาชีพถนัดของบ่างทันที

บ่างตัวนั้นไปหาเจ้าบ่าวก่อน กระซิบบอกเจ้าบ่าวทันทีว่า ตอนกลางคืนต้องระวังให้ดี เพราะเจ้าสาวน่ะเป็นกระสือ อาจจะล้วงไส้เจ้าบ่าวออกมากินเมื่อไหร่ก็ได้ทั้งนั้น ว่าที่เจ้าบ่าวฟังแล้วขนพองสยองเกล้ากลัวก็กลัว แต่จะยกเลิกงานแต่งก็ไม่ทันกาลซะแล้ว

จากนั้นบ่างตัวเดิมก็แวบไปหาว่าที่เจ้าสาว วางตนเป็นเพื่อนผู้น่ารัก ผู้มากด้วยความหวังดี อุตส่าห์หอบความลับมาไขให้ฟัง ไม่รักจริงไม่บอกนะเนี่ย แล้วก็เริ่มสาธยายว่า เจ้าบ่าวน่ะ ไม่ใช่คนดิบดีอะไรหรอก แต่เป็นมนุษย์มีหาง ระวังให้ดีเถิด เลยเที่ยงคืนไปแล้วหางเขาจะงอก เขี้ยวจะโง้ง จากนั้นก็จะขย้ำต้นคอขาวระหงของเจ้าสาวเพื่อดื่มเลือดสาวพรหมจรรย์ให้สาแก่ใจ

เจ้าสาวฟังแล้วก็สุดประหวั่นพรั่นพรึง กินไม่ได้นอนไม่หลับจะถอยก็ทำไม่ได้ เพราะร่อนการ์ดไปทั่วเมืองแล้ว ในที่สุดวันแต่งงานก็ผ่านไปด้วยดี คืนนั้นหลังจากแขกเหรื่อกลับกันไปหมดแล้ว เจ้าบ่าวกับเจ้าสาวก็นอนหันหลังให้กันทั้งคืน ต่างฝ่ายต่างก็คุมเชิงกันอยู่อย่างนั้น ไม่มีใครคุยกับใคร ผัวหนุ่มเมียสาวจึงได้แต่นอนลืมตาโพลงอยู่ในความเงียบอันชวนสยดสยองด้วยกันทั้งคู่

พอเลยเที่ยงคืนไปแล้ว เจ้าบ่าวจึงค่อยๆเอามือกุมก้นของตัวเองเอาไว้ตลอด เพราะเกรงภรรยาจะล้วงไส้ ส่วนเจ้าสาวก็คิดว่า เป็นตายร้ายดีก็ต้องรู้ให้ได้ว่าเจ้าบ่าวมีหางอย่างเขาว่าจริงหรือเปล่า จึงค่อยๆเอามือลองควานดูแถวๆก้นของเจ้าบ่าว และแล้วมืออันสั่นเทาด้วยความกลัวของทั้งคู่ก็มาจ๊ะเอ๋กันพอดี เท่านั้นเองผัวหนุ่มเมียสาวก็ร้องจ๊ากออกจากชีวิตของกันและกันไปตลอดกาล

เจ้าสาวคิดว่านิ้วมือของเจ้าบ่าวคือ หาง ที่กำลังงอก ส่วนเจ้าบ่าวก็คิดว่าเจ้าสาวกำลังเตรียมจะล้วงไส้ ในที่สุดเรือรักของคนทั้งสองก็เลยต้องอับปางลงกลางคันอย่างช่วยไม่ได้ ท่ามกลางความสาแก่ใจของบ่างช่างยุตัวนั้น

ลองคิดดูสิครับ ถ้าบ่าวสาวมีสติสักนิด ชีวิตคู่ก็คงไม่ต้องลงเอยแบบนี้...จริงไหมครับ

ขอบคุณบทความดีๆจาก lifestyle.msn ครับ