Thank you for visiting us

วิธีปฏิบัติตน เมื่อคุณจับได้ว่าคนรัก"นอกใจ"

วิธีปฏิบัติตน เมื่อคุณจับได้ว่าคนรัก"นอกใจ"

ทำอย่างไรดี หากคุณจับได้ว่าคนรักนอกใจ แต่คุณยังรักเขาอยู่ วันนี้นักสืบเชียงใหม่.com ขอเตือนคุณๆทั้งหลาย อย่าปล่อยให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล นักสืบเชียงใหม่.com มีคำแนะนำดีๆกับวิธีการปฎิบัติตนที่สามารถจะช่วยให้คุณแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างถูกต้อง (หากว่าคุณยังคงต้องการคนรักของคุณอยู่นะ)

 

1) อย่าโวยวาย

เริ่มจากการนับ 123 ในใจ…. แล้วนิ่งเฉยไว้ก่อน อย่าปล่อยให้อารมณ์หึง ทำให้คุณหุนหันพลันแล่น ตีโพยตีพายไปก่อน หรือปล่อยให้ความเสียใจ ทำให้คุณตัดสินใจอะไรผิด ๆ เรื่องแค่นี้อาจเป็นความผิดพลาด หรือเผลอตัวชั่วครั้งชั่วคราว ยิ่งทำไม่รู้ไม่ชี้ไว้ก่อน อาจจะส่งผลดีกว่าก็เป็นได้


2)
You are my Best

หากคนรักของคุณ นอกลู่นอกทางไปตื่นเต้นกับสิ่งใหม่ๆ ก็ปล่อยๆ ไปบ้าง แต่ที่สำคัญคือ คุณต้องแสดงให้เขาเห็นว่า เราเป็นคนที่มีคุณค่า และเหมาะที่จะเป็นคู่ชีวิตของเขาหรือเธอมากที่สุด

 

3) อย่ามัวแต่ระแวง

การนอกใจ แม้จะเป็นเรื่องร้ายแรง แต่ก็ไม่ถึงขั้น"ฆ่าคนตาย"นะครับ ถ้าจากนี้ไป คุณจะเอาแต่จ้องจับผิดว่าเขาจะไปไหน,ทำอะไร,กับใคร คอยเช็คคอยตามไปซะทุกเรื่อง มันก็ยิ่งทำให้เค้าเบื่อหน่ายและรำคาญ แทนที่จะสำนึกผิด เราควรแค่แสดงให้เขารู้ว่าเรารู้ แต่นิ่งเฉยไว้ และปล่อยให้สำนึกผิดเองจะได้ผลกว่าครับ

 

4) อย่าฟื้นฝอย หาตะเข็บ

นักสืบเชียงใหม่.com ขอให้คุณจำเอาไว้ให้ขึ้นใจ ว่าการขุดคุ้ยอดีต ที่เป็นแผลของอีกฝ่าย เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง ทั้งไม่ได้ประโยชน์ และยังจะเป็นการตอกย้ำให้สถานการณ์เลวร้ายยิ่งขึ้น กลายเป็นชนวนของการทะเลาะเบาะแว้งที่เลยเถิดจนอาจนำไปสู่การแยกทางได้

 

5) การให้อภัย

แม้ว่า"การให้อภัย"จะเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก แต่ถ้าการที่เราเลือกที่จะคบใครสักคนและจะประคองความรักไปให้ตลอดรอดฝั่ง เราก็ควรที่จะยกโทษให้กับคนที่เรารักบ้าง เพราะเขาเองก็เป็นแค่คนธรรมดาคนหนึ่ง ที่อาจจะทำผิดพลาดได้เสมอ

 

6) อย่าประชดชีวิต

นักสืบเชียงใหม่.com ขอให้คุณควรวางตัวเองให้มีคุณค่า อย่าคิดประชดคนรักด้วยวิธีเดียวกัน หรือแก้แค้นด้วยการหันไปหาคนอื่นบ้าง เพราะวิธีนี้จะทำให้เขาเป็นฝ่ายเลือก ที่จะไปหาคนอื่นเป็นการถาวร

 

7) อย่าใช้ความรุนแรง

พยายามทำตัวเป็นพระเอก,นางเอกเข้าไว้ครับ พยายามข่มใจ อย่าลุกขึ้นอาละวาดหรือทำร้ายฝ่ายตรงข้าม เพียงเพราะต้องการแก้แค้นให้สาสม วิธีแบบนี้เห็นทีจะไม่เวิร์คครับ เพราะมันไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้นเลย นอกจากนั้น อาจจะทำให้ปัญหาลุกลามใหญ่โต จนมองหน้ากันไม่ติดไปเลย

 

8) เอาใจใส่ตัวเองมากขึ้น

ห้ามปล่อยเนื้อปล่อยตัวเด็ดขาดครับ ทำตัวให้ดูดีเข้าไว้ครับ เอาแบบที่รียกว่า แม้แต่คนรักของคุณยังตาค้าง ผมที่ยุ่งเหยิงก็จัดการซะให้เรียบร้อย เช็ดคราบน้ำตาทิ้ง แล้วหันมาเอาใจใส่ดูแลตัวเองให้ดูดีจะดีกว่าเป็นไหนๆครับ


9) หันหน้าเข้าหากัน

ประการสุดท้ายเป็นเรื่องสำคัญที่สุดครับ นักสืบเชียงใหม่.com ขอเปิดเผยข้อมูลที่จะเป็นประโยชน์มากๆแก่คู่รัก นั่นคือสาเหตุส่วนใหญ่ของการนอกใจ ซึ่งมักจะมาจากปัญหาระหว่างคนรัก ซึ่งคุณเองอาจมีข้อบกพร่องในบางสิ่งที่คุณไม่รู้ ทางที่ดีควรหันมาพูดคุยกัน ปรับความเข้าใจเข้ากับอีกฝ่าย รวมทั้งให้เวลาและเอาใจใส่คนรักให้มากขึ้นครับ