Thank you for visiting us

เทคนิคจับโกหกขั้นเทพ

คุณรู้มั๊ยว่าบางครั้งคู่รักของคุณก็ไม่รู้ตัวว่า ภาษากายของเขาหรือเธอนั้นกำลังเผยพิรุธให้เราจับโกหกได้มากเพียงใด วันนี้ นักสืบเชียงใหม่.com มีเทคนิคจับโกหกขั้นเทพมาฝากคุณ

 เทคนิคที่ 1 สังเกตที่ขาให้ดีๆ บางทีอาจมีความลับอะไรซ่อนอยู่ ดูให้ดีว่า ระหว่างที่คุณพูดคุยกัน หากคนรักของคุณนำขาไปไขว้ไว้ด้านหลังหรือรอบๆเก้าอี้ที่นั่งอยู่ นั่นแสดงว่าคนรักของคุณกำลังตั้งใจหรือมีวัตถุประสงค์จะเก็บซ่อนอะไร บางอย่างไว้ โดยเฉพาะความจริง

เทคนิคที่ 2 การนิ่งเงียบ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณถามคำถามที่แสนจะธรรมดา หรือถามอะไรตรงๆบางอย่างกับคนรักของคุณ เช่น เมื่อคืนคุณไปไหนมาหรือ คุณกำลังโกหกอะไรฉันอยู่ถ้าคนรักของคุณเลือกที่จะเงียบหรือเลือกที่จะทวนคำถามอีกครั้งหนึ่งก่อนตอบ นั่นแสดงว่ากำลังมีสิ่งผิดปกติบางอย่างเกิดขึ้น แล้ว

เทคนิคที่ 3 นิ้วโป้งจอมแฉ ถ้าคนรักของคุณ ยืนอยู่ในท่าที่เอาฝ่ามือซุกกระเป๋าแล้วหล่ะก็ ให้คุณสังเกตก่อนเลยว่า นิ้วหัวแม่มืออยู่ด้านในหรือด้านนอกกระเป๋า ถ้าอยู่ด้านใน นั่นแสดงว่าคนรักของคุณกำลังรู้สึกตะหนกกับอะไรบางอย่าง ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วหล่ะว่าจะตีความว่าเพราะอะไรจึงเป็นเช่นนั้น

เทคนิคที่ 4 ไม่สามารถโกหกได้หากต้องลำดับเหตุการณ์แบบย้อนหลัง ถ้าคุณรู้สึกว่ากำลังเผชิญกับคนที่เล่าเรื่องให้คุณฟังแบบมีท่าทีน่าสงสัย ให้คุณพยายามถามคำถามกดดันเขาหรือเธอเกี่ยวกับเหตุการณ์นั้นแบบไม่เรียบลำดับ เหตุการณ์ หรือสับไปสับมาจากหน้าไปหลัง เพราะสำหรับคนที่พูดโกหกนั้นจะสามารถเล่าเรื่องตามลำดับ a b c d ได้เป็นอย่างดีไม่ติดขัด แต่ถ้าใหโกหกแบบ d c b a คงเป็นไปไม่ได้เลยครับท่าน

เทคนิคที่ 5 อาการยักไหล่ ถ้าคนรักของคุณ กำลังพูดถึงบางสิ่งบางอย่างที่ดูหนักแน่น จริงจัง เช่น ผมอยู่กับเพื่อนของผมเมื่อคืนนี้พร้อมกับยักไหล่ไม่ว่าจะข้างนึงหรือสองข้าง แล้วมองไปทางอื่น กิริยาท่าทางแบบนี้เป็นการบ่งบอกว่าเขาหรือเธอรู้สึกไม่รับรู้หรือให้คำมั่นกับสิ่งที่พูดไป

เทคนิคที่ 6 คำว่า แต่เกิดขึ้นมากมายระหว่างการสนทนาของเรา ให้คุณลอง ดูประโยคเหล่านี้ ผมรู้ว่าคุณคงคิดว่าเป็นเรื่องแปลก แต่...หรือ คุณต้องไม่เชื่อแน่ว่าจะเกิดสิ่งนี้ แต่...ขอให้รู้ว่าคำพูดใดๆที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้ เป็นการโกหกคำโตคร้าบบบบ

เทคนิคที่ 7 ลิ้นไม่สามารถอำพรางคำโกหก ถ้าคุณถามคำถามบางข้อกับใครบางคน แล้วทันใดนั้นเขาก็ตวัดลิ้น หรือเลียริมฝีปากก่อนตอบ นั่นแสดงว่าเขากำลังพยายามหาทางหลีกเลี่ยงการตอบคำถามนั้น

 เทคนิคที่ 8 คนรักของคุณพยายามจ้องตาคุณมากจนผิดสังเกต บางครั้งคนโกหกก็มักจงใจที่จะจ้องตาคุณในระหว่างตอบคำถามเพื่อแสดงถึงความจริง ใจและความบริสุทธิ์ใจในการตอบคำถาม ดังนั้น คุณต้องพยายามพิสูจน์และหาให้ได้ว่าเขาไม่ได้โกหก

 เทคนิคที่ 9 การใช้มืออำพราง ส่วน ใหญ่คนที่โกหกมักไม่ต้องการให้คุณตรวจพบความผิดปกติในตัวเขาหรือเธอได้ชัดเจน ดังนั้นคนรักของคุณจะใช้วิธีเอามือมาปกปิดใบหน้า เช่น จับจมูก ขยี้ตา หรือจับคาง ทั้งนี้ ก็เพื่อต้องการบิดเบือนคำพูดที่ออกมา

เทคนิคต่างๆเหล่านี้ เป็นเพียงพื้นฐานเล็กน้อยจากการอ่านภาษากาย ซึ่งการนำไปใช้จริง ควรพิจารณาถึงปัจจัยต่างๆนอกเหนือจากนี้ เช่น สิ่งแวดล้อม,อิทธิพลจากสิ่งรอบข้างที่อาจทำให้เกิดภาษากายดังกล่าวโดยไม่ตั้งใจได้ อย่างไรก็ตามผมต้องขอขอบคุณบทความดีๆจาก Google ด้วยครับ